dịch vụ
Những yếu tố làm ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ
       Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ rất cần được quan tâm kể cả khi trẻ còn răng sữa bởi những hệ quả từ...

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ

 

       Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ rất cần được quan tâm kể cả khi trẻ còn răng sữa bởi những hệ quả từ các bệnh về răng sẽ ảnh hưởng đến con trẻ của bạn đến khi trưởng thành. Sau đây là một số lời khuyên mà các bác sĩ phòng khám Nha Khoa Nụ Cười muốn chia sẻ tới các bậc cha mẹ.

                             

                                             Những yếu tố làm ảnh hưởng đến răng miệng của trẻ

 

      Tuỳ thuộc vào thời điểm, liều lượng mà kháng sinh nhuộm răng vàng, nâu hay xám xanh. Ngay khi nằm trong bụng mẹ, từ tháng thứ 7 trở đi mà bà bầu dùng tetracyclin thì đứa trẻ sinh ra sẽ bị hỏng men răng. Lý do là tetracyclin kết hợp với canxi rất bền vững và nhiễm sâu vào mầm răng của thai nhi, chờ 10 năm sau răng vĩnh viễn mọc lên nó sẽ phát huy tác hại. Vì thế bà bầu nên tìm loại kháng sinh an toàn hơn như cephalosporin.  Trẻ em dưới 10 tuổi nhất thiết nói không với tetracycline và ba mẹ nên hỏi bác sỹ loại kháng sinh thay thế. 

 

      Răng vĩnh viễn thường có màu trắng trong, sắc độ không đều ví dụ như răng nanh thường sẫm hơn. Thuốc siro chứa hàm lượng sắt cao cũng khiến cho răng bị ngả màu, vì thế mẹ nên cho bé tráng miệng ngay sau khi uống thuốc chứa sắt. Ngoài ra ống hút sẽ giúp răng bé tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại đồ uống có màu.

 

      Ngoài việc chăm sóc răng miệng cho trẻ cần đưa trẻ đi khám và kiểm tra răng miệng cho trẻ theo định kì để hàm răng của trẻ có thể phát triển một cách đều đặn và khỏe mạnh.

 

      Chăm sóc răng cho bé rất cần thiết và cần các bậc cha mẹ tìm hiểu kiến thức cơ bản về dược phẩm để bảo vệ sức khỏe và nét xinh xắn trên gương mặt của các con. Hãy đến với phòng khám Nha Khoa Nụ Cười, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu , đồng thời đưa ra những phương án chữa trị sớm nhất , tốt nhhất về vấn đề răng miệng của bé.

 

      Chúng tôi - Phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội luôn là sự lựa chọn đúng đắn đối với các bậc cha mẹ . 

 

Giới thiệu
Ưu điểm của công nghệ
  • Đăng ký tư vấn
Quy trình điều trị
video clip

Đăng ký tư vấn

Comments
Đăng ký tư vấn
captcha
0 Comments